Zippo trơn phổ thông

Bật lửa zippo mạ vàng 18K, 24K cao cấp chính hãng

Bật lửa Zippo mạ vàng là dòng Zippo sang trọng, lịch lãm và khẳng định đẳng cấp cho người chơi. Sản phẩm được xếp vào hàng cao cấp và đánh hẳn vào thị trường khách Vip với những mẫu Zippo hiếm, sản xuất giới hạn hoặc các dòng theo chủ đề mới lạ. Nên trong quá trình sử dụng người chơi sẽ được sở hữu món đồ độc lạ theo đúng nghĩa đen của nó. Hãy cùng Shop zippo chính hãng tìm hiểu đôi nét đặc trưng về bật lửa Zippo mạ vàng cao cấp qua bộ sưu tập độc đáo này.
1 2 3 4 Tiếp

Bật lửa Zippo mạ vàng trải qua các công đoạn nào?

Hiện nay, kỹ thuật mạ lớp vàng sáng bóng trên chiếc bật lửa Zippo cũng được áp dụng bằng công nghệ tiên tiến, phải trải qua các công đoạn sau:

Gia công mạ vàng

Sau khi hoàn thành phần thô của lớp vỏ bên ngoài chiếc bật lửa Zippo, người ta sẽ tạo ra lớp bảo vệ chống oxy hóa ra ngoài cùng. Bạn rất khó phát hiện ra lớp bản vệ này, tùy vào từng sản phẩm và vật liệu chế tạo mà lớp này sẽ dày hay mỏng.

Phủ lớp mạ lót bảo vệ

Zippo sẽ được phủ bên ngoài lớp mạ lót bảo vệ, lớp mạ lót này có nhiệm vụ bù lỗ và làm phẳng bề mặt kim loại bên ngoài. Tùy thuộc vào từng loại kim loại mà lớp mạ lót sẽ mất đi, thông thường sau khoảng 5 - 6 tiếng và phụ thuộc vào chất lượng bề mặt của sản phẩm. Sau đó, nó được mài hoặc đánh bóng để bề mặt Zippo phẳng phiu hơn.

Mạ mờ

Lớp tiếp theo để cải thiện bề mặt cho chiếc bật lửa Zippo mạ vàng là lớp bán bóng. Nó có công dụng là tạo tính liên kết cho các lớp mạ gắn chặt với nhau, lớp này có thể mất khoảng 20-30 phút tiến hành.

Mạ bóng

Lớp mạ bóng được mạ bằng Niken hoặc mạ stalin để bề mặt bật lửa Zippo sóng bóng và đạt tiêu chuẩn.

Mạ chống oxy hóa

Lớp mạ chống oxy hóa khá quan trọng vì nó quyết định tới chất lượng sử dụng lâu dài của vỏ Zippo. Lớp mạ này giúp kim loại chống bị oxy hóa bởi điều kiện môi trường bên ngoài.

Mạ vàng

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ mạ vàng trong khoảng từ 18K tới 24K. Con số này cho chúng ta biết về độ tuổi của vàng. Nếu như độ tuổi vàng ít hơn 8K thì độ cứng cao hơn nhưng sắc vàng sẽ bị ảnh hưởng. Còn vàng 24K thì cho lớp mạ đẹp mắt, màu đậm đẹp nhưng dễ bị mòn hoặc bay màu.

Lớp sơn bảo vệ

Đây chính là công đoạn cuối cùng để tạo lên lớp mạ vàng bên ngoài bật lửa Zippo sáng bóng, bền đẹp. Lớp sơn bảo vệ được phủ bên ngoài lớp mạ vàng nhằm bảo vệ lớp vàng bên ngoài và giúp nó bền chắc lâu hơn.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn